Ước Mơ Tiếp Cận – Lần 1

Posted on Updated on


Ai cũng có cho riêng mình một ước mơ. Ước mơ về một tương lai hạnh phúc, ước mơ về những sự thành công, ước mơ vươn tới 1 tầm cao…..Vậy ước mơ tiếp cận , bạn có bao giờ nghe đến chưa? Rất lạ phải không các bạn?

Nằm trong chuỗi hoạt động của Bản Đồ Tiếp Cận, “ƯỚC MƠ TIẾP CẬN” là một chiến dịch mới, nối tiếp chiến dịch “KHOẢNH KHẮC KÌ DIỆU” đã rất sôi động ở những tuần của tháng 4.

Ước mơ tiếp cận - lần 1 umtc-2 umtc-3

Với việc lấy cảm hứng từ một hoạt động của tổ chức Be.Accessible ở New Zealand, chiến dịch “ƯỚC MƠ TIẾP CẬN” được ra đời , như một sân chơi mới nhiều màu sắc dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Và với sân chơi này, Bản Đồ Tiếp Cận hi vọng mọi người có thể cùng nhau chia sẻ những hiểu biết về sự tiếp cận, nhận thức được sự thiếu tiếp cận của các công trình trong môi trường sống. Quan trọng hơn, qua chiến dịch này, mọi người có thể cùng thể hiện niềm tin về một thành phố, một cuộc sống tiếp cận cho mọi người.

Ước mơ tiếp cận - lần 1

Ước mơ tiếp cận - lần 1

Ước mơ tiếp cận - lần 1

Sáng Chủ Nhật, ngày 9/6/2012, tại Hội quán Đời Rất Đẹp, Chiến dịch “ ước mơ tiếp cận” đã được khởi động với hơn 20 người tham dự – là những anh chị  khuyết tật đến từ nhiều nơi trong thành phố, với những bạn tình nguyện viên năng động của Bản Đồ Tiếp Cận. Mở đầu chương trình là trò chơi “ thắt dây thân ái” rất vui nhộn và thể hiện được sự đoàn kết của các anh chị. Tiếp đó, các anh chị được chia sẻ, trao đổi với nhau về những khó khăn trong cuộc sống thiếu tiếp cận qua việc đóng kịch, xử lí tình huống. Những cách giải quyết tình huống được anh chị thể hiện rất hóm hỉnh và rất thực tế với cuộc sống của anh chị. Sau hoạt động thưởng thức những hình ảnh tiếp cận trên thế giới, chị Kỳ – đại diện ban quản lí dự án Bản đồ tiếp cận đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề tiếp cận với anh chị. Những câu hỏi được anh chị đưa ra, những lời trao đổi thể hiện được mong muốn, hi vọng về một thành phố tiếp cận của anh chị. Và những mong muốn đó được bày tỏ như một ước mơ, như những niềm tin về một tương lai tiếp cận thông qua hoạt động cuối của chương trình : Viết ước mơ với thông điệp “ TRONG MỘT THẾ GIỚI TIẾP CẬN, TÔI SẼ…………….”

Ước mơ tiếp cận - lần 1

Ước mơ tiếp cận - lần 1

Ước mơ tiếp cận - lần 1

Cùng với một câu “ Trong một thế giới tiếp cận, tôi sẽ….”, nhiều ước mơ, nhiều niềm hi vọng, khát khao đã được bày tỏ – như góp thêm tiếng nói thúc đẩy một sự thay đổi.

Ước mơ tiếp cận - lần 1

Ước mơ tiếp cận - lần 1

Rất rất nhiều ước mơ được nói lên với ánh mắt hi vọng, với nụ cười hạnh phúc, gửi gắm nhiều mong đợi về một thành phố, một thế giới tiếp cận.

Ước mơ tiếp cận - lần 1

Ước mơ tiếp cận - lần 1

Chỉ với thời gian hơn 2 tiếng đồng hồ, các anh chị – những người đầu tiên tham gia chiến dịch “ Ước mơ tiếp cận” đã được ngồi lại bên nhau, được cùng nhau chia sẻ và cùng nhau nói về một thế giới tiếp cận bằng những niềm tin yêu cuộc sống, bằng những nghị lực, bằng tinh thần lạc quan. Cùng với những ước mơ đó, mỗi anh chị như những đại sứ cho “ Ước mơ tiếp cận”. Chính các anh chị sẽ là người chung tay với Bản Đồ Tiếp Cận, truyền cảm hứng, chia sẻ và nối kết nhiều người hơn nữa đến với tiếp cận, đến với Thành phố không rào cản, đến với một thế giới Tiếp cận như ước mơ của anh chị và mọi người.

Ước mơ tiếp cận - lần 1

Ước mơ tiếp cận - lần 1

Nguồn: http://www.drdvietnam.org/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s