Khoảnh khắc kỳ diệu – Đợt 1 ngày 19/2

Posted on Updated on


BĐTC – Sáng ngày 29/2/2012, 10 bạn trẻ là tình nguyện viên (TNV) của dự án Bản Đồ Tiếp Cận đem thông điệp “One world for All – Vì một thành phố không rào cản” cùng 2 chiếc xe lăn nhẹ và những chiếc móc khoá in thông điệp đến công viên 30/4 và truyền thông theo cách của riêng mình: mời mọi người tham gia trải nghiệm cảm giác ngồi xe lăn và thử thách đẩy xe lăn vượt địa hình công viên.

Hoạt động này dự kiến sẽ thực hiện vào mỗi sáng Chủ Nhật, kéo dài trong 4 tuần từ 19/2 đến 11/3. Mỗi người tham gia được hướng dẫn để đẩy chiếc xe lăn và thử cảm giác ngồi vào chiếc xe lăn để tự cảm nhận “khoảnh khắc diệu kỳ”. Ngay khi ngồi vào xe lăn, mặt đất như gần hơn, những rãnh trên vỉa hè sâu hơn như những chiếc bẫy người, bề mặt đá gập ghềnh tăng sự bất an, các bậc thềm và lề đường là câu hỏi đầu tiên của những người tham gia: “Làm sao để lên được lề đường này?”.

Anh Bửu, 31 tuổi, đang công tác tại một hãng phim chia sẻ “Anh vừa trải qua cảm giác ngồi trên xe lăn và anh nghĩ là người khuyết tật khi tự đẩy đi sẽ gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là trên những đường gồ ghề. Lúc đầu khi ngồi trên xe lăn, anh như muốn nhảy ra khỏi xe vì sợ. Chính vì vậy, từ bây giờ, nếu anh gặp người khuyết tật nào cần sự giúp đỡ để vượt qua chướng ngại vật, anh sẽ giúp đỡ nhiệt tình

Chương trình sáng ngày 19/2 kéo dài từ 8 đến 1o giờ sáng, thu hút hơn 50 bạn trẻ tham gia và rất nhiều người lớn quan tâm. Một số người tham gia còn được đội quân tình nguyện viên hướng dẫn và hộ tống băng qua đường đoạn Hàn Thuyên – Nhà thờ Đức Bà an toàn, thu hút sự chú ý của nhiều người dừng đèn đỏ. Một số khác chủ động đẩy xe lăn vào những khu vực có nhóm các bạn sinh viên đang sinh hoạt để đem thông điệp đến cho nhiều người hơn.

This slideshow requires JavaScript.

Kết thúc chương trình, mỗi người tham gia được phát một móc khoá và một thông điệp “bí mật” làm kỷ niệm. Không dừng ở những hoạt động tại công viên, tất cả mọi người đều được mời tiếp tục vào Blog của dự án và tham gia trao đổi trên Fan Page.

Blog https://bandotiepcan.wordpress.com/

Fan Page http://www.fanpage.com/bandotiepcan

.:: M.T ::.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s