Dịch vụ xe lăn ở sân bay

Posted on Updated on


Nối tiếp chuỗi bài “giao thông tiếp cận” kỳ trước nói về hệ thống ống chờ xe bus, dịch vụ đưa taxi đưa rước. Kỳ này chúng tôi nói về một phương tiện giao thông công cộng nhưng ca cấp hơn, chi phí cao hơn, và ít người sử dụng hơn: máy bay. Tuy hệ thống internet phát triển giúp con người làm việc, liên lạc dễ dàng hơn, nhưng có những cuộc họp, những buổi gặp mặt và những trận thi đấu đòi hỏi mọi người phải di chuyển và gặp mặt trực tiếp. Chương VII Luật người khuyết tật số 51/2010/QH12 nêu rõ “Người khuyết tật khi tham gia giao thông bằng các phương tiện giao thông công cộng được sử dụng các phương tiện hỗ trợ hoặc sự trợ giúp tương ứng; được phép mang theo và miễn phí khi mang phương tiện, thiết bị hỗ trợ phù hợp”. wheelchair at airport ra đời giúp cho NKT có thể di chuyển dễ dàng hơn

Ở Việt Nam, trong bảng giá vé máy bay không có cột giá vé nào cho NKT nhưng khi đi mua vé NKT phải khai báo mức đọ khuyết tật của người đi máy bay để có dịch vụ hỗ trợ riêng. Giá vé dịch vụ hỗ trợ cao nhất cho nghười khuyết tât nặng (loại k) là 750000Đ. Nhưng nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra là đóng tiền sau được hưởng dịch vụ khi lên máy bay còn khi xuongs máy bay thì lại không được hưởng dịch vụ đó. Tại một số quốc gia trên thế giới NKT được di chuyển tới máy bay bằng xe nâng, tới cửa máy bay chiếc xe nâng lên ca NKT di chuyển vào chỗ ngồi và xe lăn được gửi ở cabin của máy bay.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ hãy click vào đây  

5 bình luận về “Dịch vụ xe lăn ở sân bay

  Tu Manh Ky said:
  Tháng Mười Hai 27, 2011 lúc 9:20 sáng

  Khi mình hỗ trợ người đi xe lăn ra sân bay ở Việt Nam, chỉ thấy họ chỉ cung cấp xe lăn và người đẩy trực tiếp, chưa thấy có những máy móc hỗ trợ này nên không biết chắc ở Việt Nam đã có dịch vụ này chưa.
  Nếu có những dịch vụ này thì ông bà lớn tuổi của bọn mình vẫn dùng được đúng không nhỉ 🙂

   Anthony Nghia Luu said:
   Tháng Mười Hai 27, 2011 lúc 1:19 chiều

   Chào Tu Manh Ky & Các Bạn!
   Các bạn oi, dịch vụ đễ dc tiếp cận cho Xe Lăn o TSN đả có cách đây 16 năm rồi. Nghĩa đã tù Mỹ đi HK, rồi về VN TSN là đả thấy có dịch vụ nầy rồi. Quan trọng và nhiều hỏn thế nủa là khi các bạn mua vé máy bay, hay khi di ra Phi Truong để CHECK IN thì các cú việt REQUEST a ACCOMMODATION. By Laws theo ADA and International World Wide các bạn nên biết là. 1) các bạn dc Request a bulkhead seat or the first row with leg rest and arm rest.”chổ ngồi rộng và thoải máy,ngồi ghế truoc”, 2)Nguoi Personal Care đi theo bạn cũng ngồi kế bạn. Cho dù các bạn đi máy bay trong hay ngoài nuoc điều phải dc có tiếp cận và phù họp cho NKT/Cao Niên. Nghĩa đãm bão vỏi các bạn là 0 giám tủ chói đâu.
   Chúc Các Bạn Vui Vẽ.
   ANL.

  Anthony Nghia Luu said:
  Tháng Mười Hai 27, 2011 lúc 10:50 sáng

  Hello All,
  Vân, Các bạn chủa biết thôi. Nghĩa đã thấy 16 năm về truoc khi Nghĩa đi tù Mỹ về HK, rồi tủ HK ve TSN là Nghĩa đã thấy có dịch vụ nầy rồi. Đúng, Ỏ VN/ Elsewhere khi đi máy bay, các bạn nên Request REASONABLE ACCOMMODATION. 1) Require extra space with legs rest, 2) exit-row Seats. Or bulkhead seating (là chổ ngồi kế Business class or First class) with Accommodation. Đãm bảo vói các bạn 0 ai dám tủ chối đâu. ADA laws. kễ cã các bạn đi máy bay nội địa củng vậy.Một lần nủa, khi mua vé máy bay, hoạc khi ra CHECK IN o Sân Bay các bạn phải REQUEST ACCOMMODATION.

  ThiTran said:
  Tháng Mười Hai 30, 2011 lúc 4:16 chiều

  Hay quá đi thôi! Không ngờ ở mình cũng đã có dịch vụ tiếp cận như thế này! Cảm ơn thông tin hữu ích của bài viết và của anh Anthony Nghia Luu!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s