Hành trình lịch sử Tiếp Cận

Posted on Updated on


Trong cuộc sống, mỗi người có một số phận khác nhau. Chúng ta hay than phiền tại sao có những người nhận được tất cả mọi thứ, trong khi có những người gần như không có gì. Tuy nhiên, sự bất công của cuộc sống góp phần đặt ra một câu hỏi: Vai trò của con người ở đâu trong việc thay đổi?

Đối với người khuyết tật, hành trình để đạt được một cuộc sống bình thường như bao người khác không hề đơn giản. Trải qua bao nhiêu năm, xã hội đã dần có những cái nhìn khác về người khuyết tật. Họ có đầy đủ quyền để sống, học tập và làm việc như tất cả những con người khác.

Hình ảnh có sức mạnh hơn ngàn lới nói. Những bức ảnh sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những gì mà thế giới đã làm được cho người khuyết tật.

 Thông cáo của MSCOD - Hội đồng về khuyết tật của bang Minnesota
Thông cáo của MSCOD – Hội đồng về khuyết tật của bang Minnesota

THÔNG CÁO VI PHẠM VIỆC ĐỖ XE

BẠN ĐÃ ĐẬU XE:

– Tại không gian dành riêng cho những người khuyết tật.

– Ở lối tiếp cận được sử dụng bởi người khuyết tật.

– Chắn hướng tiếp cận tới lề đường sử dụng bởi người khuyết tật.”

Rõ ràng, người khuyết tật đã nhận được sự quan tâm đặc biệt. Quyền lợi của họ được đảm bảo, bắt nguồn từ sự thay đổi nhận thức của những nhà lãnh đạo địa phương. Hội đồng về khuyết tật của bang Minnesota là một đơn vị tư vấn, cung cấp hỗ trợ kĩ thuật, hợp tác và hỗ trợ việc mở rộng cơ hội, nâng cao chất lượng cuộc sống và giúp đỡ người khuyết tật. Trang web: http://www.state.mn.us/portal/mn/jsp/home.do?agency=MSCOD

Message for Obama : I believe that you will "empower individuals with disabilities".Thông điệp dành cho tổng thống Barack Obama :”Tôi tin rằng ông sẽ có thể nâng cao quyền của những người khuyết tật”.

Design meets disabilityKhông phải chỉ là giao thông tiếp cận mà chúng ta còn phải quan tâm đến những sản phẩm chuyên dành cho người khuyết tật.

Để có thể có một cái nhìn toàn thể về những gì thế giới đã làm được cho người khuyết tật, bạn có thể tìm hiểu thêm ở đường dẫn sau:

http://www.dipity.com/tickr/Flickr_disabilities_accessibility/

Nguyễn Thanh Thanh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s